ข่าวสารEA SPORTS TM มาร่วมค้นหากันว่ามีอะไรใหม่ใน FIFA ONLINE 4.

POSTED BY: Administrator DATE: 22-06-2020 VIEW : 3197

ประกาศจาก FIFA เรื่อง การจัดการแข่งขัน eSports รูปแบบใหม่ในภูมิภาคเอเชีย
22-06-2020

ประกาศจาก FIFA
การจัดการแข่งขัน eSports รูปแบบใหม่ใน
ภูมิภาคเอเชีย


  • การแข่งขันทัวร์นาเมนต์รูปแบบใหม่ FIFA eChallenger Series ระหว่างตัวแทน 4 ทีมจาก 4 ประเทศ ได้แก่ เกาหลีใต้ เวียดนาม ไทย และจีน

  • เป็นการจัดการแข่งขันด้วยการใช้ออนไลน์แพลตฟอร์มเป็นหลัก และมาในรูปแบบการจัดทีมที่รวมทั้งนักเตะฟุตบอลมืออาชีพ อินฟลูเอนเซอร์ และ FO4 โปรเพลย์เยอร์ด้วยกัน

  • FIFA eChallenger Series เป็นการแข่งขันที่จัดมาเพื่อทดแทนการแข่งขัน FIFA eChampions Cup Spring 2020


            FIFA ได้ประกาศจัดการแข่งขัน eSports ครั้งใหม่ในภูมิภาคเอเชียที่จะรวมนักฟุตบอลมืออาชีพ,  อินฟลูเอนเซอร์, และ FO4 โปรเพลย์เยอร์ มาร่วมแข่งขัน EA SPORT FIFA Online 4 Competition Series ผ่านช่องทางออนไลน์แพลตฟอร์มกันในเดือนมิถุนายนนี้


            ทั้งนี้ เนื่องจาก FIFA มีจุดประสงค์ที่จะตอบสนองแฟนฟุตบอลทั่วโลก FIFA จึงจะจัดการแข่งขัน FIFA eChallenger Series  ที่จะมีทีมตัวแทนผู้เล่นจากเกาหลีใต้ เวียดนาม ไทย และจีน มาเข้าร่วมชิงชนะการแข่งขัน

            การแข่งขันจะจัดขึ้นในครึ่งเดือนหลังของเดือนมิถุนายนและถ่ายทอดสดผ่านทางเว็บไซต์ FIFA.gg แทนการแข่งขัน the FIFA eChampions Cup Spring 2020 ครั้งนี้ถือว่าเป็นการแข่งขันแรกจาก FIFA ที่จัดขึ้นเพื่อแฟนๆของ FIFA Online 4 ในเอเชีย โดยเป็นช่องทางที่แฟนคลับและคอมมูนิตี้ของ FO4 จะได้มีส่วนร่วมไปกับ นักเตะชื่อดัง อินฟลูเอนเซอร์  และ โปรเพลย์เยอร์ในแต่ละประเทศ

            FIFA eChallenger Series เป็นการแข่งขันระหว่างตัวแทน 4 ทีมจาก 4 ประเทศ โดยแต่ละทีมจะมีผู้เล่นทั้งหมด 3 คน จะแข่งขันทั้งหมด 3 โหมด : 1v1, 2v2 และ 3v3 

ตารางการแข่งขัน

  • เวียดนาม : 27 - 28 มิถุนายน

  • ไทย : 29 - 30 มิถุนายน

  • เกาหลีใต้ : 26 - 28 มิถุนายน

  • จีน : 28 - 30 มิถุนายน

สามารถดาวน์โหลดเอกสารข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

            รายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละแมทซ์และเวลาการแข่งขันจะทำการประกาศผ่านช่องทางของ FIFA ในสัปดาห์ถัดไป และรายชื่อผู้แข่งขันของแต่ละทีมจะประกาศก่อนการแข่งขันที่จะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้

            Simon Thomas ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ FIFA ได้กล่าวว่า “FIFA eChallenger Series ถือว่าเป็นการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นในรูปแบบใหม่ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียและเป็นครั้งแรกที่แฟนๆจะมีโอกาสรับชมพร้อมทั้งมีส่วนร่วมไปกับ นักฟุตบอลชื่อดัง อินฟลูเอนเซอร์ และ โปรเพลย์เยอร์ด้วยกัน”

            “เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 FIFA จึงได้มองเห็นทางเลือกใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่จะตอบสนองแฟนบอลทั่วภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก FIFA eChallenger Series จึงเป็นก้าวใหม่ของการจัดการแข่งขัน FIFA eSports ในภูมิภาคเอเชีย”