NEWS

POSTED BY: Administrator DATE: 11-09-2021 VIEW : 220

แชมเปี้ยนคืนสนาม FAZE CLAN พร้อมสู้ศึกรักษาบัลลังก์แชมป์ ใน EACC AUTUMN 2021
11-09-2021

แชมเปี้ยนคืนสนาม FAZE CLAN พร้อมสู้ศึกรักษาบัลลังก์แชมป์
ใน EACC AUTUMN 2021

            สิงคโปร์ 11 กันยายน 2021 – รายชื่อฉบับเต็มของนักแข่งและทีมที่จะร่วมลงแข่งในรายการ EA SPORTStm FIFA Online4 (“FIFA Online4”) ได้รับการยืนยันแล้ว โดย EACC Autumn 2021 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 10 – 19 กันยายน การแข่งขันจะเริ่มคิกออฟด้วยรอบแบ่งกลุ่มในวันที่ 13 – 15 กันยายน ต่อด้วยรอบน็อคเอาท์ (เพลย์ออฟ) ในวันที่ 16 – 17 กันยายน และปิดท้ายด้วยรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 19 กันยายน

 

ทีมที่ร่วมลงแข่ง

            ทีมที่ผ่านเข้ารอบในรายการ EACC Autumn 2021 จะถูกเลือกโดย EA โดยดูจากตำแหน่งผลงานของพวกเขาในการแข่งคัดเลือกในประเทศ รายชื่อฉบับเต็มของทีมและการแบ่งกลุ่มของพวกเขามีดังต่อไปนี้:


FAZE CLAN ผู้ครองบัลลังก์แชมป์จากประเทศไทย

FaZe Clan ผู้ป้องกันตำแหน่งแชมป์จากรายการล่าสุด EACC Summer 2021 คืนสนามอีกครั้งเพื่อรักษาตำแหน่งในการแข่งขัน EACC Autumn 2021! ด้วยสกอร์ ชนะ 11 แพ้ 5 และเสมอ 1 จากการแข่งในรายการ EACC Summer 2021 ทีม FaZe Clan จึงเป็นที่น่าจับตาว่าพวกเขาจะรักษาฟอร์มการเล่นอย่างเข้มข้นในรายการ Autumn 2021 และคว้าแชมป์ต่อเนื่องเอาไว้ให้ได้


Liiv SANDBOX แชมป์จากแดนกิมจิที่หวนคืนสนาม

Liiv SANDBOX (หรือที่รู้จักในชื่อ Sandbox Gaming) ทีมจากเกาหลี แชมป์จากรายการ EACC Winter 2019 ได้หวนคืนสู่สนามเพื่อเข้าชิงตำแหน่งแชมป์ในรายการ EACC Autumn 2021 ด้วยรายชื่อนักเตะที่ยังคงเดิมตั้งแต่การแข่งขันในปี 2019 ได้แก่ WooJin, ChangYeon และ HyunWoo ซึ่งทั้งสามจะต้องล้มทีมคู่แข่งในกลุ่ม B ให้ได้ เพื่อนำเกาหลีใต้ไปสู่ความเป็นแชมป์อีกครั้ง

 

ผู้ท้าชิงจากเวียดนาม: TONY TONYY กับ DIH SPORT

TonyTonyy กับ DIH Esport ได้ผ่านการคัดเลือกเข้ามาอีกครั้ง พวกเขากลับมาแก้มืออีกครั้งหลังจากการแข่ง EACC Summer 2021 ที่ผ่านมา โดยครั้งนี้จะโชว์ฟอร์มการเล่นที่ดีกว่าเดิมในรายการ EACC Autumn 2021 ซึ่งทั้งสองทีมต่างก็ตกรอบในรอบแบ่งกลุ่มในรายการก่อนหน้านี้ด้วยสกอร์ ชนะ 1 แพ้ 3 เสมอ 2 และ ชนะ 1 แพ้ 4 เสมอ 1 ตามลำดับ และพวกเขาตั้งใจที่จะผ่านเข้าไปสู่รอบที่ลึกขึ้นให้ได้ในการแข่งครั้งนี้

 

ผู้ท้าชิงหน้าใหม่จากจีน

มีสามทีมหน้าใหม่ที่เป็นตัวแทนของประเทศจีนในการแข่ง EACC Autumn 2021 ได้แก่ Tai Shan SC, Olympique Lyonnais eSports Team และ YanBian Magical Gaming ด้วยการผสมผสานระหว่างผู้เล่นใหม่กับผู้เล่นที่มากประสบการณ์ ทีมเหล่านี้จะแสวงหาชื่อเสียงให้กับตนเองในการแข่งครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Tai Shan SC ที่ถูกจับเข้ามาอยู่ในกลุ่มเดียวกันเพื่อป้องกันตำแหน่งแชมป์ FaZe Clan ในกลุ่ม A

 

ผลการดราฟต์

ทีมที่ได้รับเชิญจะเข้าร่วมในรอบคัดเลือกวันที่ 10 กันยายน โดยแต่ละทีมจะถูกสุ่มแบ่งและจัดลำดับเพื่อวางตำแหน่งลงในการดราฟต์นักเตะ โดยมีจำนวนทั้งสิ้น 12 รอบ สำหรับผลการดราฟต์จากวันที่ 10 กันยายน มีดังต่อไปนี้:


กำหนดการแข่งขัน EACC AUTUMN 2021


ช่องทางการรับชม EACC AUTUMN 2021

นอกเหนือจากช่องทางรับชมแบบออนไลน์แล้ว แฟน ๆ จากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยังสามารถเกาะติดการแข่งขัน EACC Autumn 2021 ได้ผ่านช่องทางโทรทัศน์ที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว โดยช่องทางการรับชมมีดังต่อไปนี้

 

ประเทศไทย

· YouTube: https://www.youtube.com/c/FIFAOnline4Thailand

· Facebook: https://www.facebook.com/fo4thailand  

· True Vision: delay on True eSports channel

· AIS: live on AIS Play

 

เกี่ยวกับ EACC AUTUMN 2021

            เป็นการแข่งขันเกม EA SPORTS™ FIFA Online4 ที่จัดต่อเนื่องในปี 2021 โดย EACC Autumn 2021 จะเป็นการแข่งขันที่สามที่มอบรางวัลให้ทีมด้วยคะแนนการจัดอันดับเพื่อคัดคุณสมบัติให้ผ่านเข้าสู่การแข่งรายการสุดท้ายของฤดูกาล FIFAe Continental Cup 2021TM

 

            EACC ภาคฤดูใบไม้ร่วงจะจัดขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์ในปีนี้ โดยจัดขึ้นทั่วทั้ง 4 ตลาด ได้แก่ จีน เกาหลี ไทย และเวียดนาม การแข่งขันจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 – 19 กันยายน การแข่งขันในปีนี้จะมอบประสบการณ์ให้กับแฟน ๆ Esports ทั่วเอเชีย ด้วยเนื้อหาวีดีโอสุดพิเศษ และรายงานข่าวกิจกรรมทางโซเชียลมีเดียแบบเรียลไทม์ อีกทั้ง EACC AUTUMN 2021 จะนำเสนอสภาพแวดล้อมการแข่งขันแบบใหม่ที่เน้นในด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยของผู้เข้าแข่งขันซึ่งจะเปิดให้นักกีฬาสามารถเข้าแข่งขันได้จากที่บ้าน หรือผ่านช่องทางผสมที่จัดเตรียมไว้

 

            EACC จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2014 ในนาม FIFA Online3 Spearhead Invitation เป็นการแข่งขัน Esports ระดับนานาชาติครั้งแรกของ FIFA Online ต่อมาได้พัฒนาเป็นการแข่งขัน Asian Cup ในปี 2015 และกลายเป็น EA Championship Cup ในปี 2016 ในท้ายที่สุด นับแต่นั้นเป็นต้นมา รายการ EACC ได้รวมรวมเอาทีมนักกีฬามือฉมังจาก FIFA Online4 มาประชันฝีมือกันปีละสองครั้ง ในศึกชิงแชมป์เอเชียและผ่านเข้ารอบสู่ FIFAe Continental CupTM

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมและข้อกำหนดของการแข่งขัน สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ ea.com